ภาพคันจริง หลุดครั้งแรก 2016 All New Honda Civic คูเป้ ขณะทดสอบวิ่ง

เมื่อวานก่อนเราก็ได้เสนอข่าวการเตรียมเปิดตัวของ 2016 All New Honda Civic คูเป้ ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนนี้ ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ ที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ ซึ่งเป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก แต่ขณะนี้ในบ้านเราก็กำลังรอคอยการเปิดตัวของ 2016 All New Honda Civic โฉมซีดาน ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงก่อนซัมเมอร์ปีหน้านี้

All-New Honda Civic คูเป้ 2

ล่าสุดก็มีภาพแอบถ่าย 2016 All New Honda Civic คูเป้ สีเขียวไปเตย จากภาพนั้นจะเห็นว่าสีไม่ได้สดสวยเหมือนรถต้นแบบ อาจจะด้วยเพราะแสงจากการถ่ายรูปหรืออย่างไรไม่รู้ และที่เห็นชัดคือรูปลักษณ์เส้นสายสัดส่วนก็เท่ห์ไม่แพ้รถต้นแบบกันเลยทีเดียว

All-New Honda Civic คูเป้ 1

จากภาพจะเห็นว่าตัวถังของ ฮอนด้า ซีวิค คูเป้ โฉมใหม่นั้นแตกต่างจากรุ่นเดินพอสมควร เพราะฮอนด้าออกแบบบั้นท้ายให้ดูสั้นลงตาม แต่ก็ไม่ได้ทำสปอยเลอร์ใหญ่ๆ เหมือนรถต้นแบบ และมีลุ้นแผงไฟทับทิมท้ายที่เชื่อมยาวต่อกันน่าจะยังอยู่เหมือนเดิม

All-New Honda Civic คูเป้ 3

สำหรับเรื่องเครื่องยนต์นั้น All New Honda Civic Coupe ยกเครื่องมาจากตัวถังซีดานทั้งหมดเริ่มจาก เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรธรรมดา 158 แรงม้า (BHP) แรงบิด 187 นิวตันเมตรและเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรเทอร์โบ 174 แรงม้า แรงบิด 219 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ดี ในบ้านเรายังชะเง้อคอรอ All New Honda Civic Coupe ซีดาน คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีนี้ แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการก็ต้องรอกันต่อไปครับ

Comments

comments

You May Also Like