มาแล้วๆ ! 2016 MG GS อเนกประสงค์โมเดลใหม่ เปิดตัวในไทย 17 มีนาคมนี้

สำหรับวันนี้ก็เป็นข่าวคราวของกำหนดการเปิดตัวรถใหม่ค่ายรถสัญชาติอังกฤษ ที่มีฐานผลิตอยู่ที่จีนอย่าง MG ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวในบ้านเราช่วงต้นปีนี้ และ MG ก็ไม่ผิดสัญญาครับ มาต้นปีจริงๆ

2016 MG GS ในไทย
2016 MG GS ในไทย

โดยล่าสุด บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์โมเดลใหม่ MG GS รถยนต์อเนกประ สงค์ (SUV) ที่จะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เครื่องยนต์เทอร์โบ และสมรรถนะที่โดดเด่นตามแนวคิด Brit Dynamicพร้อมระบบความปลอดภัยเต็มพิกัด และเทคโนโลยีสื่อสารอัจฉริยะ inkaNet ในวันที่ 17 มีนาคม ณ Center Point Studio สุขุมวิท105 (ซอยลาซาล)

MG GS
MG GS

และก่อนหน้านี้ MG GS เปิดตัวในต่างประเทศไปแล้วโดยรูปลักษณ์ภายนอกมีขนาดมิติตัวถัง ความยาวอยู่ที่ 4,500 มม. กว้าง 1,855 มม. และสูง 1,675 มม.

ส่วนในเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์มีให้เลือก 2 ขนาด คือ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 168 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร มาพร้อมกับระบบ ดูอัล-ครัชท์ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และ เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 217 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 8 วินาที แต่ก็ข่าวว่า ทางMG จะเพิ่มทางเลือก ด้วยการวางเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.9 ลิตร ในการวางจำหน่าย

ส่วนสเป็คในไทยนั้นก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับว่าจะแตกต่างจากในเวอร์ชั่นต่างประเทศหรือไม่ อย่างไรก็ดี สำหรับเพื่อนๆ ที่ติดตามข่าวยานยนต์สามารถติดตามกับเราได้ที่นี่ทุกวันครับ

รถมือสอง MG ที่นี่

Comments

comments

You May Also Like