รู้ไว้ไม่เสียเปล่า!! 7 ของแต่งรถสุดเท่ ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คิด!

สายซิ่งทั้งหลายจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่มีรถสักคันหนึ่งนั้น เราก็มักจะนำมาตกแต่งเพิ่มเติมในตามสไตล์ที่เราชอบ หรือเพิ่มสมรรถนะให้แก่รถ แต่เพื่อนจะรู้ไหมของแต่งรถบ้างอย่างนั้นนอกจากความสวยงามแล้วยังมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิดอีกนะ!! วันนี้ Unseencar จะพาเพื่อนมาดูอุปกรณ์แต่งรถที่มีประโยชน์ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงาม

01

1.) กล้องติดรถยนต์ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ของแต่งโดยตรงแต่รับรองว่ามันมีประโยชน์มาก เพราะเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นกล้องหน้ารถถือได้ว่ามีความสำคัญมากที่เดี่ยว

2.) ยางลดเสียง จะช่วยให้เสียงที่รบกวนจากด้านนอก เช่น เสียงลม เสียงรถ

3.) วัดเกจ ข้อดีของมันก็คือ ในสำหรับวัดการทำงานของเครื่องยนต์ หรือถ้ามีความผิดปกติเกินขึ้นเราก็สามารถตรวจเช็คและแก้ไขได้ เพราะในรถบ้างรุ่นก็อยากที่จะลดต้นทุนจึงไม่มีเกจวัดในบางอย่างมาจึงทำให้สายซิ่งทั้งนิยมติดตั้งเพิ่ม

4.) ยางเสริมกันกระแทก นอกจากจะทำให้รถดูเท่และดูเตี้ยลงได้โดยไม่ต้องโหลดแล้ว ช่วยลดการกระแทกและการเกินรอยต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากการตกหลุม ทางชัน ในของแต่งนี้จะช่วยได้มากเลยครับ

14429512_1179164825477128_1793975688_n

5.) ท่อไอเสีย นอกจากที่สายซิ่งที่ชอบทำให้มีเสียงดังแล้ว ประโยชน์ของมันนั้นจะช่วยในเรื่องของการระบายไอเสียได้ดีขึ้นเล็กน้อย ส่วนถ้าทำตั้งแต่เฮดเดอร์ไล่มาถึงปลายท่อนั้นก็จะทำให้รถของเพื่อน ๆ มีแรงม้าเพิ่มขึ้นได้อย่างทันตา

6.) ค้ำโช๊ค สายซิ่งทุกคนจะรู้จักกันดี เพราะนอกจากจะทำให้รถดูเท่แล้ว ยังช่วยในการลดการบิดตัวของรถเวลาเลี้ยวโค้ง และนอกจากนี้ยังช่วยให้รถเกาะถนนได้ดีขึ้นกว่าเดิม

7.) สปอยเลอร์ นอกจะเพิ่มความดุดันแล้ว ในการติดสปอยเลอร์ที่ถูกหลัก Aerodynamics มันจะช่วยเพิ่มแรงกดที่ส่วนท้าย ทำให้รถของเรานั้นยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น

อ่านข่าว 9 ของแต่งรถ สุดห่วยคลิกที่นี่!

Comments

comments

You May Also Like