เผยภาพสเก็ต!! All New Volkswagen Tiguan ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เยอรมนี

Volkswagen ค่ายรถชื่อดังจากเยอรมัน เป็นรถยนต์ที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุด ซึ่งมีความหลากหลายในตัวผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรุ่น Golf รถแฮทช์แบ็คตัวเก่ง กับ รถกระบะจอมลุยอย่างรุ่น Amarok จนได้รับความนิยมในแต่ละประเทศรวมถึงเมืองไทยที่มีอัครรถตู้ Caravell ที่ขายดีจนเป็นรถขวัญใจนักธุรกิจ นักการเมือง

All New Volkswagen Tiguan
All New Volkswagen Tiguan

และทางตลาดรถยนต์อเนกประสงค์หรือ  SUV  ทาง Volkswagen เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว All New Volkswagen Tiguan เพื่อมาแทนรุ่นเดิมที่ลากขายมายาวนานเกือบ 10 ปี ล่าสุดค่ายรถชื่อดังจากเยอรมันได้ส่งภาพสเก็ตมาให้ชมก่อนที่จะเผยตัวจริงในอีกไม่กี่วันนี้  ด้วยดีไซน์ที่ดุดัน มีเสน่ห์กว่ารุ่นเดิม ด้วยกระจังหน้าโครเมี่ยมแนวนอน พร้อมโลโก้ VW ที่เป็นเอกลักษณ์ คิ้วขอบล้อ ล้ออัลลอยด์ 5 ก้าน ขนาดใหญ่ และไฟท้ายดีไซน์ใหม่ กับสปอยเลอร์หลังทรงเท่ห์

ในด้านข้อมูลของ All New Volkswagen Tiguan ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรถต้นแบบ Volkswagen Cross Coupe GTE concept มาพัฒนาออกแบบให้เป็นยอดรถ Compact  SUV ที่โดดเด่น กว่าซึ่งสร้างจาก MQB platform และมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 80 กก.

All New Volkswagen Tiguan
All New Volkswagen Tiguan

และยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกหลากหลาย เช่น เครื่องยนต์เบนซิน TSI ขนาด 1.4 ลิตร 125 แรงม้า กับเครื่องดีเซล TDI ขนาด 2.0 ลิตร 240 แรงม้า

ส่วนการเปิดตัวของ Volkswagen จะใช้เวทีงาน Frankfurt Motor Show 2015 เปิดม่านโชว์ตั้งแต่วันที่ 15-27 กันยายนนี้ที่ เมืองแฟรงเฟิร์ต เยอรมนี  และเริ่มขายจริงตั้งแต่ ปี 2016 แฟนๆสาวกรถ SUV ห้ามพลาดเป็นอันขาด ส่วนรายละเอียดต่างๆทางเราจะมาอัพเดทกันอีกครั้งนะครับ

Comments

comments

You May Also Like