เบนซ์ชู ซี-คลาส รุ่นใหม่ สปอร์ตทุกสัมผัส ลุยงานมอเตอร์โชว์

ก็นับเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมอร์เซเดส-เบนซ์เป็นอย่างดี สำหรับรถยนต์ รุ่นที่มียอดขายอันดับต้น ๆ อย่าง C-Class จนกระทั่งที่เดินทางมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 5 ภายใต้รหัสตัวถัง W205 โดยรุ่นที่เปิดตัวในไทยคือ C180 Exclusive และ C250 AMG Dynamic

รถใหม่ เบนซ์ นิว ซี คลาส 2014
รถใหม่ เบนซ์ นิว ซี คลาส 2014

ในเรื่องของการออกแบบ โฉมใหม่นั้น มาพร้อมบุคลิก ความสปอร์ต เต็มไปด้วยอารมณ์และน่าประทับใจ เป็นรถยนต์ ที่น่าดึงดูดใจ สวยงามและชวนมองเมื่อแรกเห็น เต็มไปด้วยรายละเอียดที่มาพร้อมความปราดเปรียวในทุกมิติ เป็นยนตรกรรมก้าวล้ำไปอีกระดับ เต็มไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ อาทิ จอภาพแสดงให้เห็นฟังก์ชั่นคำสั่งการใช้งานบนหน้าจอขนาด 21×7 ซม. จะเห็นในรัศมี 2 เมตร

Mercedes-Benz New C Class 2014
Mercedes-Benz New C Class 2014

พร้อมกับคีย์คอนเซ็ปต์คือการเป็นผู้นำของเซ็กเมนต์ในตลาดรถยนต์ขนาดกลาง เป็นยานยนต์ที่มีโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา และมีสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลินและสะดวกสบาย
ดีไซน์ภายนอก โดดเด่นชัดเจนกว่ารุ่นเดิม รู้สึกได้เมื่อแรกเห็น ด้วยการออกแบบล้ำสมัย ปราดเปรียวและเร้าใจมากยิ่งขึ้น ด้วยลายเส้นโค้งเว้าได้รูปและกลมกลืน กระจังหน้ามีให้เลือก 2 แบบ คือแบบมีสัญลักษณ์โลโก้เบนซ์ใหญ่ตรงกลางบนลาย 2 แถบ และโลโก้เบนซ์บนฝากระโปรงหน้าพร้อมลาย 3 แถบ เสริมโครเมี่ยมและแถบแนวตั้งตรงกลาง ในรุ่น EXCLUSIVE โคมไฟหน้าได้รับการพัฒนาใหม่ พร้อมจัดเรียงดวงไฟเหมาะแก่การใช้งาน ไฟ LED Daytime แบบ Fiber-Optic สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันจะอยู่ในโคมไฟหน้า นอกจากนี้ กันชนหน้าพร้อมช่องอากาศซ้าย-ขวาขนาดใหญ่ให้อารมณ์สปอร์ต การออกแบบด้านหลังดูสมัยใหม่และกว้างมากขึ้นด้วย
ภายในออกแบบล้ำสมัย ให้ความหรูหราระดับไฮคลาส ตกแต่งโดยใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม โดดเด่นด้วยคอนโซลกลางรุ่นใหม่ ซึ่งได้รวบแผ่นคอนโซลกลางเป็นชิ้นเดียว นำมาแทนที่แบบเดิม โดยใช้วัสดุคุณภาพสูง ให้ความหรูหราขึ้น ประกอบด้วยช่องแอร์ 3 ตัว เหนือขึ้นไปเป็นแผ่น Touchpad นาฬิกาแบบแอนะล็อก พร้อมเบาะที่นั่งแบบใหม่ สะดวกสบาย ง่ายต่อการควบคุมด้วยระบบ อาทิ วิทยุ-ซีดี MB Audio 20, อินเทอร์เน็ต, CD Player หรือการเชื่อมต่อบลูทูท

ด้วยแนวคิดการออกแบบโครงสร้างให้มีน้ำหนักเบาขึ้นอย่างชาญฉลาด ทำให้ MERCEDES-BENZ โฉมใหม่นี้มีน้ำหนักเบาขึ้นโดยรวมแล้วถึง 100 กิโลกรัม ทำให้มีแอโรไดนามิกดีขึ้น และเครื่องยนต์ที่ให้ความประหยัดน้ำมันขึ้นถึง 20% โดยไม่สูญเสียสมรรถนะของรถแม้แต่น้อย ในเวลาเดียวกันจะทำให้รถมีศูนย์กลางความถ่วงจำเพาะต่ำ ทำให้รถสปอร์ตขึ้น และระบบควบคุมพวงมาลัยของรถทำได้ดียิ่งขึ้น
มิติตัว C – Class รุ่นใหม่ มีความยาวรถที่ 4,686 มม.ซึ่งยาวกว่ารุ่นเดิม 95 มม. ความกว้างที่ 1,810 มม. กว้างขึ้น 40 มม. มากกว่ารุ่นเดิม ระยะฐานล้อยาวที่ 2,840 มม. ยาวขึ้น 80 มม. มากกว่ารุ่นเดิม ส่งผลทำให้มีเนื้อที่ในที่นั่งตอนหลังเพิ่มขึ้น สะดวกสบายขึ้น

BENZ C -Class รุ่นใหม่นี้ เริ่มเปิดตัวตลาดทั่วโลกเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งรวมถึงตลาดประเทศไทยด้วย จะเปิดตัวในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ที่จะถึงนี้

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ BENZ C -Class มือสอง สามรถเข้าไปเลือกชมกันได้ทุกเจเนอเรชั่น ที่นี่ http://www.unseencar.com/mercedes-benz/c-class/

Comments

comments

You May Also Like