สนามแข่งรถ BRIC พร้อมจะระเบิดความมันส์แล้วกับการแข่งขันรถระดับโลกครั้งแรกของประเทศไทย

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากสำหรับสนามแข่ง Buriram United International Circuit (BRIC) ที่พร้อมจะระเบิดความมันส์ กับการแข่งขันรถระดับโลกครั้งแรกของประเทศไทย ในรายการ Super GT 2014 World Series ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4-5 ตุลาคม 2014 นี้ ซึ่งเป็นการแข่งรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท อสมท. ในการถ่ายทอดสด

Buriram United International Circuit (BRIC)
Buriram United International Circuit (BRIC)

ทางด้านนายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (BRIC) กล่าวว่า BRIC มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันรถยนต์ในรายการ Super GT 2014 World Series ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4-5 ตุลาคม ปีนี้ และถือว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย หลังจากบริษัทฯ ได้รับลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการจาก GTA ให้เป็น 1 ใน 8 ของสนามการแข่งขัน Super GT 2014 World Series ซึ่งเป็นสนามแข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่นเพียงสนามเดียว ที่ได้รับเลือกให้เป็นสนามแข่งขันในปี 2014-2015

การแข่งรายการ Super GT 2014 World Series ถือเป็นสุดยอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของโลกจากญี่ปุ่น ที่จะมาประชันความเร็วกันที่สนามแข่งรถ ระดับเวิลด์คลาสแห่งใหม่ ที่สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต BRIC แห่งนี้

พร้อมกันนี้ ยังจะได้ยลโฉมกับสุดยอดซูเปอร์คาร์ เกือบ 40 คัน และนักแข่งระดับโลกกว่า 100 คน ที่เข้าร่วมการแข่งขันนี้

สำหรับการจัดการแข่งขัน Super GT 2014 World Series ครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก บริษัท อสมท เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในการถ่ายทอดสด และเทปบันทึกภาพการแข่งขัน Super GT ทุกสนาม

Super GT เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลก (World Series) ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศญี่ปุ่น และในเอเชีย รองจากการแข่งขันรายการ Formular1 การที่ผู้จัดการแข่งขันเลือกสนาม BRIC ประเทศไทย เป็นสนามแข่งขัน Super GT จะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และความตื่นตัวของมอเตอร์สปอร์ตประเทศไทย ให้ได้รับความสนใจมากขึ้นทั้งจากผู้ชมในประเทศและต่างประเทศที่ติดตามชมการ แข่งขัน Super GT และจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยอีกหนทางหนึ่งด้วย

Comments

comments

You May Also Like