นิสสันประกาศเลิกผลิต Fairlady Z Roadster ในญี่ปุ่น เร็วๆนี้

หลายคนคงไม่อาจจะคิดว่าที่สปอร์ตที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง Nissan  Fairlady Z Roadster จะต้องประสบกับความล้มเหลว และตอนนี้เชื่อหรือไม่ว่า  Nissan เองจะเตรียมยุติการทำตลาด Fairlady Z Roadster ในตลาดญี่ปุ่นเร็ว ๆ นี้ แต่จะยังดำเนินการขายในตลาดโลกต่อไป

Nissan  Fairlady Z Roadster
Nissan Fairlady Z Roadster

ใครจะไปเชื่อว่า Nissan จะกล้าหยุดการขาย Fairlady Z Roadster หรือรุ่นเปิดประทุนลงไปได้ แต่อย่างว่า ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ล้วนอนิจจัง เพราะ Nissan มียอดขายเจ้า Fairlady Z รุ่นเปิดประทุนในตลาดญี่ปุ่นน้อยกว่าที่คาดการณ์
สาเหตุสำคัญที่จะต้องหยุดการจำหน่ายรถรุ่นนี้ในญี่ปุ่น เพราะ Nissan ขาย Fairldy Z Roadster ตั้งแต่เดือนมกราคม – เมษายน 2014 ได้แค่เพียง 798 คันเท่านั้น  อย่างไรก็ตามโฆษกประจำ Nissan ก็ออกมายืนยันว่า Fairlady Z Roadster จะหยุดทำตลาดในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน 2014 เป็นต้นไป แต่จะไม่หยุดผลิตหรือทำตลาดในตลาดอื่นทั่วโลกที่ขายกันในนาม Nissan 370Z Roadster โดยเฉพาะตลาดสหรัฐอเมริกาที่เป็นตลาดใหญ่สำคัญของรถสปอร์ตรุ่นนี้

Nissan จะเน้นหนักกับการปรับปรุงสมรรถนะของ 370Z รุ่นมาตรฐานให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป โดยผลงานล่าสุดคือ Nissan 370Z Nismo รถทรงสมรรถนะที่ขับขี่ดีกว่า 370Z รุ่นปี 2014 ไปอีกขั้น สำหรับ Nissan Z เจเนเรชั่นต่อจะต้องเป็นรถที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบากว่า 370Z เข้าไปอีกระดับ

สำหรับใครที่อยากจะซื้อรถมือสอง Nissan ทุกรุ่น ทุกโฉมปี ได้ที่นี่ http://www.unseencar.com/nissan/

Comments

comments

You May Also Like