เจาะลึกฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์

ฟอร์ด เผยโฉม เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง แบบ 7 ที่นั่ง ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2014 ที่ผ่านมา ชูจุดเด่น ความแข็งแกร่ง บึกบึน และเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยรถรุ่นนี้จะเป็นต้นแบบให้กับเอเวอเรสต์ในรุ่นต่อไป ที่จะทำการผลิตในประเทศไทย และเตรียมพร้อมทำตลาดอาเซียน และตลาดโลก

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ สร้างขึ้นจากการออกแบบ ที่เป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด ที่ผสมผสานความคล่องแคล่วและความประณีต ประกอบกับรายละเอียดด้านเทคนิคที่โดดเด่น โดยทีมออกแบบได้ออกแบบไฟหน้า เชื่อมติดกับกระจังหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู ที่ถูกติดตั้งไว้สูงด้านหน้า เพื่อให้สามารถเพิ่มการส่องสว่างของไฟหน้าให้ได้มากที่สุด สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากขึ้น

Ford Everest 2014
Ford Everest 2014

ขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับกระจังหน้า ทำให้รถดูกว้างขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือรูปลักษณ์ของด้านหน้ารถที่ทรงพลัง อันเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด ไฟหน้าที่ติดกับกระจังหน้าออกมาให้ลู่ไปด้านท้าย เพื่อให้รูปลักษณ์ดูทันสมัย และยังช่วยด้านอากาศพลศาสตร์ โครงสร้างของรถออกแบบมาให้คล่องตัวและมีขนาดกำลังดี ทำให้ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ คอนเซ็ปต์ เป็นรถที่ดูทันสมัยและมีความละเอียดอ่อน

เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์
เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์

ในส่วนด้านหลังของรถ  ทีมออกแบบวางไฟท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ ให้อยู่เหนือรอยเว้าที่ออกแบบมาให้ตัดกับประตูปิดท้ายรถ ที่เป็นสี่เหลี่ยมแบบรถอเนกประสงค์ทั่วไปได้อย่างกลมกลืน ตัวถังรถที่ยกสูงยังแสดงให้เห็นศักยภาพของรถ ที่จะขับเคลื่อนได้บนทางวิบาก ดีไซน์อันโดดเด่นของฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ สะท้อนถึงความสนุกในการขับขี่รถเอสยูวีที่อยู่ในดีเอ็นเอของฟอร์ด

มร.แมท แบรดลีย์ ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าวว่า “ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์นับเป็นการต่อยอดจากความเชี่ยวชาญในการสร้างรถอเนกประสงค์ของเรา โดยสร้างขึ้นจากการออกแบบอันน่าทึ่ง ที่สื่อถึงความแข็งแกร่ง สมรรถนะอันยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีอัจฉริยะอันทันสมัย ที่ได้รับการพัฒนามาจากพื้นฐานอันแข็งแกร่งของฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปัจจุบัน และฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นต่อไปที่จะพัฒนาจากคอนเซ็ปต์คาร์คันนี้ จะผลิตขึ้นในประเทศไทย เช่นเดียวกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นปัจจุบัน”

Comments

comments

You May Also Like