ถุงลม Takata พ่นพิษต่อเนื่อง Honda เตรียมเรียกคืนรถ 13 รุ่น กว่า 5.7 ล้านคันทั่วโลก

ก่อนหน้านี้หลายๆ ครั้ง ฮอนด้าก็ได้ออกแถลงการณ์เรียกคืนรถยนต์เพื่อนำไปแก้ไขข้อบอกพร่องหลังจากที่ในปี 2557 ลูกค้าฮอนด้าสหรัฐอเมริกา ได้รับอุบัติเหตุจากถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน ซึ่งทางค่ายฮอนด้าก็ได้ประกาศเรียกคืนรถยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่วงกรรถยนต์เคยมีมาเป็นจำนวนกว่า 24 ล้านคันเฉพาะในสหรัฐอเมริกา หลังตรวจสอบก็พบว่าการสูญเสียอันเกิดขึ้นจากถุงลมนิรภัยจากบริษัทซัพพลายเออร์สุดฉาวอย่าง Takata ที่ขณะนี้หลายค่ายรถก็ได้ถอดถอนออกจากซัพพลายเออร์กันแล้ว

Honda Recall
Honda Recall

ล่าสุด บริษัทฮอนด้า มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ส่งจดหมายขอเรียกคืนรถยนต์กว่า 13 รุ่นจากทั่วโลก ซึ่งเป็นจำนวนราวๆ 5.7 ล้านคัน ในจำวนนี้เป็นรถในญี่ปุ่น 4.4 แสนคัน และสหรัฐอเมริกา 2.2 ล้านคัน

โดยรถยนต์ที่ทางค่าย Honda เรียกคืนในครั้งนี้นั้นมี 13 รุ่น ซึ่งเป็นรถที่ผลิตระหว่างปี 2548-2557 แต่ยังไม่ได้เผยถึงรุ่นและปีที่ผลิตชัดเจน แต่หนึ่งในนั้นมี Honda Accord ที่ผลิตระหว่างปี 2551-2553 ซึ่งจะมีการเรียกคืนจากตลาดทั่วโลกรวม 364,787 คัน ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้ถุงลมนิรภัยจากบริษัท Takata

สำหรับผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ที่เข้าข่ายว่าจะเป็นรถที่ถูกเรียกคืน ก็ลองสอบถามกับทางศูนย์ดูครับ แต่อย่างไรก็ดี หากมีการเรียกคืนอย่างไรนั้น ทางศูนย์คงทำจดหมายเจ้าของรถครับ

รถมือสองฮอนด้า ราคาถูก คุณภาพดี ที่นี่

Comments

comments

You May Also Like