ค่ายซูมซูมเรียกคืน Mazda CX-5 หลังพบปัญหาที่ไม่น่าไว้ใจ

วันนี้ก็เป็นข่าวคราวของค่ายรถ Mazda CX-5 ซึ่งปลายเดือนนี้จะเปิดตัวรุ่นปรับโฉมในบ้านเรา ระหว่างที่แฟนๆ ตั้งหน้าตั้งตารอ วันนี้ก็มีข่าวที่ไม่สู้ดีนักของรถรุ่นนี้มาอ่านกันครับ โดยล่าสุดมีรายงานว่าค่ายรถมาสด้าส่งหนังสือรายงานถึงสำนักงานเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา เพื่อำเนินการเรียกคืนรถยนต์ Mazda CX-5 มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ในรุ่นปี 2013-2016 หลังจากมีการตรวจสอบจนพบปัญหาที่ไม่น่าวางใจ ซึ่งอาจส่งผลให้รถเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้

2013-mazda-cx-5

โดยค่ายรถมาสด้า ได้ระบุถึงปัญหาดังกล่าวว่า มีความจำเป็นต้องขอเรียกรถยนต์มาสด้า รุ่น ซีเอ็กซ์-5 เพื่อนำกลับไปแก้ไขปัญหา ท่อทางเดินน้ำมันที่มีความเสี่ยงที่จะแตกหรือหลุดออกได้หากเกิดมีการชนท้าย ซึ่งอาจทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงรั่วไหลออกมาได้ และนำไปสู่ความเสี่ยงที่สูงต่อการเกิดไฟไหม้ตัวรถได้ เนื่องจากการติดตั้งถังน้ำมันที่ด้านท้ายรถนั้นอาจทำให้เกิดความเสี่ยงที่ท่อทางเดินน้ำมันจะแตกหรือหลุดออกเมื่อเกิดเหตุชนท้ายได้ง่าย

อยากไรก็ดี จากข้อบกพร่องดังกล่าวยังไม่มีรายงานการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียแต่อย่างใด

แต่แฟนๆ ชาวไทยอย่าเพิ่งตกใจไปนะครับ เพราะนี่เป็นเพียงการเรียกคืนรถเพื่อที่จะนำไปแก้ไขข้อบกพร่อง ซึ่งการเรียกคืนในครั้งนี้คือครอบคลุมเพียง Mazda CX-5 ในรุ่นปี 2013-2016 ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ซื้อรถมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 Mazda CX-5 มือสองที่นี่

Comments

comments

You May Also Like