“แดนปลาดิบ” เปิดตัวรถรุ่นใหม่อย่าง MOVE CANBUS เพื่อคลองใจกลุ่มลูกค้าผู้หญิง !!

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2016 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Daihatsu Motor ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็ก K-car รุ่นใหม่ชื่อ MOVE CANBUS พร้อมดีไซน์และฟังก์ชั่นเอาใจสาวๆ

B_mv-agusta-future-Copiaในงานแถลงข่าวเปิดตัวนั้น นายโทโอรุ อุเอดะ ผู้เชี่ยวชาญระดับสูงของส่วนงานการพัฒนารถยนต์ ได้กล่าวไว้ว่า “ในการพัฒนาได้มุ่งเน้นการตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้าหญิงสาว และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มตัวเลือกของรุ่นรถยนต์ที่มีอยู่ในปัจจุบันให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น”

Daihatsu Move Canbus เป็นรถที่มีขนาดเล็กและได้ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขาย และได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1995 จนมาถึงรุ่นล่าสุดเจนเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งออกมาเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา Daihatsu ได้เพิ่มรุ่นย่อยให้กับ K-Car ตระกูล Move จากเดิมที่มีเพียง Move Custom โดยรุ่นใหม่มีชื่อว่า Move Canbus ที่มาพร้อมดีไซน์ย้อนยุค (Retro)

2443402ภายนอก มาพร้อมกับไฟหน้าทรงมน กระจังหน้า และช่องลมกันชนหน้าที่ดูอ่อนโยนลง ไฟตัดหมอกหน้า LED ด้านข้างมีเสา D-Pillar ออกแบบมาใหม่มีสีดำ ล้อขนาด 14 นิ้ว ประตูคู่หลังเป็นแบบสไลด์ทั้ง 2 ข้าง เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า และในส่วนด้านท้ายมาพร้อมกับไฟท้ายทรงเหลี่ยมแบบ LED

Daihatsu-Move-Canbus-5-850x568ภายในห้องโดยสารสามารถนั่งได้ถึง 5 ที่นั่ง เบาะนั่งในแถวหน้าเป็นแบบ Bench Seat เบาะหลังยังสามารถปรับเอนได้ เอาใจคุณผู้หญิงด้วยอุปกรณ์ที่มีให้เลือกเริ่มจากผ้าหุ้มเบาะดิสนีย์คอลเลคชั่นลายเจ้าหญิงซินเดอเรล่า และมิคกี้เม้าส์ รวมทั้งผ้าหุ้มเบาะแบบอื่นๆ จากเดิมภายในจะเป็นสีเบจ แต่ในรุ่นนี้สามารถเลือกสีสันได้มากมายเช่น Fine Mint, Mist Pink และ Mild Mocha รวมทั้งกระจกมองหลังที่สามารถเปลี่ยนได้ 5 สี

daihatsu-move-3daihatsu-move-1Daihatsu Move Canbus มีให้เลือกมากถึง 17 สีแบ่งเป็น 8 สีปกติ และ 9 สีทูโทนสไตล์พาสเทลที่เป็นเทรนด์ฮิตมาพักใหญ่ 

daihatsu-move-9ขุมพลังเป็นบล็อก KF-Series 3 สูบ 660 ซีซี. ให้กำลังสูงสุด 52 แรงม้า (PS) ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 6.11 กก-ม. (60 นิวตันเมตร) ที่ 5,200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังลงล้อคู่หน้าเป็นมาตรฐาน หรือ เพิ่มเป็นรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อได้ โดยที่อัตราสิ้นเปลือง ของรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และ 4 ล้อ ตามมาตรฐาน JC08 อยู่ที่ 28.6 และ 24.7 กิโลเมตร/ลิตร พวงมาลัยเป็นมัลติฟังก์ชั่นสำหรับอุปกรณ์ และยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยเทียบเท่าสากลทั้ง ระบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ automatic braking system ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบ TCS และถุงลมนิรภัยคู่หน้าจนถึง 4 จุด

daihatsu-move-canbus3โดยที่ผู้ผลิตตั้งเป้าไว้ว่า มันจะสามารถครองใจสุภาพสตรีได้ ในประเทศญี่ปุ่นนั้นได้มีการจำหน่ายออกมาแล้ว มีราคาตั้งแต่ 1,188,000- 1,668,000 เยนหรือคิดเป็นเงินไทยที่ 406,000 ถึง 570,000 บาท ทางบริษัทได้ตั้งเป้าการจำหน่ายไว้ราว 5,000 คันต่อเดือน 
Banner_Motor2your1

 

 


อ่านข่าวสารยานยนต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่!

 

Comments

comments

You May Also Like