รถใหม่ 2014 Suzuki Swift

            สวัสดีค่ะพบกันอีกแล้วกับนิวส์อันซีนคาร์  สำหรับวันนี้ทางเราก็มีข่าวรถใหม่สดๆร้อนๆมาฝากชาวนิวส์อันซีนคาร์กันที่นี่อีกแล้ว  แหม…จะไม่ให้พลาดรถใหม่กันเลยทีเดียว สำหรับรถใหม่วันนี้ ก็เป็นข้อมูลของรถใหม่  2014 Suzuki Swift จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Suzuki  หลังจากที่ได้รับยอดขายเกิดความคาดหมาย  จนต้องพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่เพื่อเอาใจลูกค้า รับรองถูกใจลูกค้ารถใหม่ Suzuki  อย่างแน่นอน

รถใหม่
รถใหม่

            รถใหม่ 2014 Suzuki Swift  พัฒนาเครื่องยนต์ดีเซล  เตรียมจัดจำหน่ายรถใหม่แล้ว Suzuki ทำการปรับเปลี่ยนรุ่นปีของ  Swift เป็นรถใหม่  MY2014  โดยจัดเตรียมรถใหม่จำหน่ายกันในตลาดยุโรป โดยจะจำหน่ายรถใหม่ที่อังกฤษเป็นที่แรก โดย Suzukiได้ปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกและคอลโซลภายในให้ใหม่และดูดีกว่าเดิม   เปิดราคารถใหม่เริ่มต้นที่ 10,799 ปอนด์หรือประมาณ 5 แสนกับเศษอีกราว 8 พันบาท รวมภาษีใช้รถใหม่บนถนน on the road เรียบร้อย  ในส่วนของ การปรับรูปลักษณ์รถใหม่ภายนอกกระจังหน้าและกันชนใหม่  ฝังไฟ LED สำหรับวิ่งกลางวัน daytime running lights เอาไว้ที่ช่องของไฟตัดหมอก และเปลี่ยนไฟเบรคเป็น LED ส่วนภายในเปลี่ยนลวดลายผ้าหุ้มเบาะใหม่ไฉไลกว่าเดิม  ตกแต่งใหม่ด้วยการเดินลายสลับเทา – ฟ้าแบ่งการจำหน่ายเป็น 3 รุ่นใหญ่ๆ คือ SZ2, SZ3 และ SZ4 อุปกรณ์มาตรฐานของรุ่นพื้นฐาน SZ2 ตัวถัง 3 ประตู มีแอร์แบค 7 ใบ, กระจกไฟฟ้าคู่หน้า, ชุดเครื่องเล่น CD รองรับไฟล์ MP3/WMA, ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัยใช้ถนัดกว่าเดิม  ด้านระบบอิเลคทรอนิคมีเทคโนโลยีไล่ฝ้ากระจกข้าง และมีระบบควบคุมการทรงตัว ESP ทั้งนี้รุ่นพื้นฐานไม่มีแอร์และไฟ daytime ให้ ใครอยากได้ต้องเปลี่ยนใจไปหารุ่นกลางเครื่องรถยนต์มีการปรับปรุงบางส่วน โดยรุ่นพื้นฐานเบนซิน 1.2 ลิตร ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ว่ารุ่นดีเซลเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ 1.3 ลิตร DDiS มีอัตราการคายคาร์บอนไดออกไซด์ในไอเสียต่ำลง จาก 109 เหลือ 101 กรัม/กม. และใช้เชื้อเพลิงลงลง 7% โดยตัวเลขการขับแบบผสมล่าสุดคือ 72.4 ไมล์/แกลลอน (อังกฤษ) หรือราว 24 – 25 กม./ลิตร

            ใน 3 รุ่นใหญ่ๆ นี้ ซูซูกิ แบ่งรุ่นย่อยออกมาเป็น 8 รุ่น แบ่งเป็น SZ2, SZ3 อย่างละ 2 รุ่น และ SZ4 อีก 4 รุ่น รุ่นพื้นฐาน 3 ประตู เบนซิน 1.2 ลิตร สภาพเปลือยๆ เกียร์ธรรมดา เริ่มต้นที่ 10,799 ปอนด์หรือประมาณ 5 แสนบาท ส่วนรุ่นท๊อป 5 ประตูเครื่อง 1.2 เริ่มที่ 14,949 หรือราว 7 แสนบาท ปิดท้ายที่รุ่นพิเศษ 5 ประตูเครื่องดีเซลเวอร์ชั่นอัพเดท 1.3 DDiS เกียร์ธรรมดา จบที่ 15,139 ปอนด์หรือประมาณ 7.1 แสนบาท

            เป็นไงกันบ้างค่ะ กับรถใหม่ 2014 Suzuki Swift  คาดว่าอีกไม่นานคงเข้าไทยแล้วล่ะค่ะ ช่วงนี้ก็เตรียมเก็บเงินไว้จองรถใหม่ได้เลย รับรองสวยไม่เป็นรองใคร แต่สำหรับเพื่อนๆที่มองหา Suzuki Swift มือสอง ทางเรามีให้เลือกหลากสี สภาพดี มีรูปคันจริงให้ดู คลิ๊กที่นี่เลย http://www.unseencar.com/suzuki/swift/

Comments

comments

You May Also Like