เผยภาพหลุด Nissan Paladin 2018 ว่าที่รถ PPV รุ่นใหม่ คู่แข่งของ Fortuner และ Pajero Sport

เผยภาพหลุดของ Nissan รุ่น Paladin (นิสสัน พาราดิน) ได้มีการเปิดตัวรุ่นนี้ในประเทศจีนไปแล้ว เป็นรถรุ่นแบบ PPV (Pick Up Passanger Vehicle) คำว่า PPV เป็นรถที่คนไทยนิยมเรียกกันอย่างแพร่หลายว่า นิสสัน พาราดิน ที่ได้เปิดตัวไปในประเทศจีนนั้นใช้แชสซีส์ของรถกระบะตัว Frontier รหัส D40 แต่ในสหรัฐอเมริกา ได้ใช้ชื่อรุ่นที่แตกต่างจากประเทศจีนว่า “Xterra” แต่มีการเลิกผลิตรถรุ่นนี้ไปตั้งแต่ 2015 แล้ว

ภาพหลุด Nissan Paladin 2018

ทางนิสสันของประเทศไทย เริ่มมีความสนใจที่จะผลิตรถรุ่นดังกล่าวออกมาขายบ้างแล้ว แต่ก้ยังมีความท้าทายสูงในการที่จะตีตลาดในประเทศไทย เพราะยังมีคู่แข่งอีกหลายค่าย เช่น Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu MU-X และ Chevrolet Trailblazer เป็นต้น

Nissan Paladin เป็นรถ SUV จริงๆ แล้ว ตัวรุ่นพาราดินเองได้ถูกปรับเปลี่ยนมาจากรถกะบะของทางค่าย และเป็นรถรุ่นที่ได้วางจำหน่ายในต่างประเทศ และมีการเปิดตัววางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1999 และยังเปิดตัวรุ่นต่อมาในปี 2005 มีการพัฒนาพื้นฐานต่างๆ ที่เหมือนกับรุ่นอื่นๆ เช่น Frontier, Frontier Navara ทำให้นิสสันพาราดินได้เป็นคู่แข่งโดยตรงกับค่าย Toyota รุ่น Fortuner เลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ ทาง Nissan ยังไม่ได้มีข่าวที่จะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยไทย แต่ในปี 2018 มีแววไว้ว่าจะได้มีโอกาสจำหน่ายรุ่นนี้อีกด้วย โดยอาจใช้ชื่อ Xterra แต่ก็ต้องติดตามดูกันต่อ เพราะทางค่ายเองยังไม่มีการเผเยข่าวในเรื่องนี้ออกมามากนัก

Comments

comments

You May Also Like