ตัวช่วยที่ดี หากรถของคุณเกิดยางแตกระหว่างทาง

เมื่อยางรถคุณแตกมันจะเกิดปัญหาอย่างหนักเลยเพราะ ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนสำคัญชิ้นหนึ่งในรถยนต์ค่ะ ถ้ายางแตกหรือมีสิ่งแหลมคมโดน อาจจะสร้างความเสียหายจนทำให้รถเดินทางต่อไม่ได้ค่ะ และปัญหาที่สำคัญมากๆคือยางแตก แต่ด้วยวันเวลาที่เปลี่ยนไปเทคโนโลยีก็ก้าวล้ำมากขึ้นทุกวัน ทำให้ปัญหายางแตกทุกวันนี้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆไปเลยค่ะ และยังทำให้พวกเราไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปค่ะ

รถยางแตก

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่ามันมีวิธีไหนกันบ้างนะ ที่ช่วยปัญหานี้ได้

1.สูบลมต่อชีวิต ไปได้อีกนิด

ยางยนต์ปัจจุบันนั้นเป็นยางอัดลมค่ะ ตามปกติแล้วเราสูบลมโดยอาศัยเครื่องปั้มลม แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาเครื่องปั้มลมให้มีขนาดเล็กลงสามารถพกพาไปไหนได้แถมราคานั้นก็ไม่สูงมากด้วยค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 900 – หลายพันบาทค่ะ เพียงแค่คุณมีเครื่องนี้เวลาที่คุณยางแตกก็สามารถนำมาใช้ได้ก่อนจะไปพบช่างค่ะ โดยสามารถขับได้ไกลถึง 20 กิโลเมตร

2. สเปรย์มหัศจรรย์ช่วยคุณได้

สเปรย์ตัวนี้เหมาะมากสำหรับสุภาพสตรีค่ะ เพราะขอเพียงแค่มีคุณก็สามารถจะไปต่อได้แทบทันทีค่ะ โดยเจ้าน้ำยามหัศจรรย์ที่ว่านี้ตัวมันคือโฟมปะยางชนิดพิเศษค่ะ แค่เพียงคุณเสียบจุกพ่นลมเข้าไปในยางนะคะ มันก็จะไปจับตัวอุดรอยรั่วที่เกิดขึ้นในหน้ายางทันทีค่ะ ทำให้แรงดันลมในยางคงที่ แต่ที่สำคัญคุณก็ต้องหาปั้มนะคะเพื่อเติมลมยางค่ะ ถึงวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ง่ายแต่ยังไงถ้าจะให้ถูกก็ต้องไปร้านยางอยู่ดีค่ะ

3. ออฟชั่นแพง แต่มั่นใจได้เลย

เทคโนโลยีของยาง Run-flat tire นั้นมีการแนะนำมากค่ะ และมันได้ถูกติดตั้งอยู่ในกลุ่มรถหรูส่วนใหญ่ค่ะ แต่มันกลับได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั่วไปค่ะด้วยระดับราคาที่สูงนี้ ก็ช่วยให้ไปได้ไกลถึง 90 กิโลเมตรป็นอย่างน้อยทั้งที่มีปัญหา และมีการทดสอบในต่างประเทศว่าสามารถไปได้ไกลถึง 320 กิโลเมตร แต่โดยมากจะแนะนำไม่ให้ขับไกลเกิน 160 กิโลเมตรค่ะ

อ่านข่าวสารยานยนต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่!

 

Comments

comments

You May Also Like