เงิบกันหมด Subaru ออกมายืนยันยังไม่มีแผนผลิต “BRZ STI”

Subaru BRZ เป็นรถสปอร์ตคูเป้ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในทุกตลาดที่ออกจำหน่าย ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สะดุดตาและสมรรถนะการขับขี่ที่ทรงพลังพอตัว แต่ก็มีสาวกดาวลูกไก่มากมายออกมาเรียกร้องให้ทาง Subaru อัพเกรดขุมพลังให้แรงเร้าใจมากกว่านี้

Subaru BRZ STI
Subaru BRZ STI

ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวมากมายเกี่ยวกับการเพิ่มไลน์ Subaru BRZ รหัส STI แต่ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงของ Subaru ออกมายืนยันแล้วว่าไม่มีแผนการพัฒนาเวอร์ชั่น STI โดยให้เหตุผลว่าต้องการโฟกัสที่การเพิ่มยอดจำหน่ายรถรุ่นอื่นในปัจจุบันเสียก่อน

Nick Senior ประธาน Subaru Australia ให้สัมภาษณ์เวบไซต์ Motoring ว่า “เวลานี้เรามุ่งเน้นที่การเพิ่มยอดขายของ Subaru ทั่วโลกมากกว่า เพราะเรายังเป็นบริษัทผู้รถที่มีขนาดเล็ก มีทรัพยากรจำกัด ดังนั้นเราจึงต้องมุ่งเน้นที่เป้าหมายที่มีความสำคัญก่อน”

เขายังยืนยันด้วยว่า ณ เวลานี้ Subaru ยังไม่มีแผนการพัฒนาเครื่องยนต์พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบสำหรับใช้ใน BRZ เช่นกัน ถึงแม้จะมีดีมานด์จากหลายตลาดทั่วโลกที่ต้องการจับจอง BRZ ที่มีพละกำลังมากกว่ารุ่นสแตนดาร์ด

Subaru BRZ STI concept
Subaru BRZ STI concept

เมื่อปีที่แล้ว STi แผนกตกแต่งรถของ Subaru ได้เปิดตัว BRZ เวอร์ชั่นพิเศษออกมาให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกับรูปลักษณ์อันโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมตั้งแต่หน้าจรดท้าย แต่ก็ต้องผิดหวังเล็กๆ เพราะยังคงใช้เครื่องยนต์บล็อกเดิมทุกประการ

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Toyota กำลังพัฒนา GT 86 ฝาแฝดของ BRZ เพิ่มเติม โดยอาจเพิ่มไลน์เปิดประทุน ซีดานและเครื่องยนต์เทอร์โบ แต่ยังไม่มีคำยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด ก็น่าจะต้องติดตามกันไปเรื่อยๆค่ะ

Comments

comments

You May Also Like