เอาจริงแล้ว! แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร โดนแน่ บังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถึงแม้ปัญหาแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสารจะมีการกวดขันจากเจ้าหน้าที่อย่างไร แต่ปัญหาก็ยังคงไม่ได้ไม่ได้หมดไป โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ในปีนี้ได้รับการร้องเรียนปัญหาแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสารกว่า 4 หมื่นครั้ง และบ่อยขึ้นเรื่อยๆ จึงจำเป็นต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น โดยเฉพาะตามเขตพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว

แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร
แท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร

ทางด้านของแท็กซี่ก็ให้เหตุผลว่า มันควรจะเป็นสิทธิส่วนบุคคลและมีเหตุผลต่างๆ ที่ไม่ไป อย่างเช่น หากรถติด ผู้โดยสารบางคนก็ไม่ไปถึงที่หมาย ลงระหว่างทางที่รถติดปล่อยให้แท็กซี่รถติดอยู่ ทำให้ไม่คุ้มค่าเสียเวลา และแท็กซี่บางรายไม่รับชาวต่างชาติเพราะสื่อสารไม่ได้ เป็นต้น

พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รองผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ปี 2557-2558 ได้รับแจ้งจากผู้โดยสารว่ามีผุ้ให้บริการแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสารจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผุ้ให้บริการรถแท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์ขณะส่งผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นช่วงไฮท์ ซีซั่น จะต้องมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ทั้งกฎหมายพระราชบัญญัติขนส่ง พระราชบัญญัติจราจร พระราชบัญญัติรถยนต์ อย่างเคร่งครัด โดยจะเริ่มกวดขันในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง เซ็นทรัล เวิร์ด สยามพารากอน สุขุมวิท ถนนข้าวสาร เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา และสมุยก่อน

โดยบทลงโทษผู้ให้บริการแท็กซี่ที่ไม่ยอมรับผู้โดยสารคือ เสียค่าปรับไม่เกิน 1,000 บาท หากใครพบเห็นแท็กซี่ที่ไม่รับ สามารถโทรแจ้งได้ที่ 1197

 

รถมือสอง ราคาถูก คุณภาพดี มีทุกรุ่น ให้เลือก

Comments

comments

You May Also Like