“โตโยต้า”ประกาศ เรียกรถคืนกว่า 2.87 ล้านคันทั่วโลก แก้ไขปัญหาเข็มขัดนิรภัย

โตโยต้ามอเตอร์ บริษัทผลิตรถยนต์ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก เปิดเผยว่า บริษัทกำลังเรียกคืนรถจำนวน 2.87 ล้านคันจากทั่วโลก เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่า หากเกิดอุบัติเหตุโครงที่นั่งโลหะอาจทำให้เข็มขัดนิรภัยเสียหายได้ รถทุกคันที่มีปัญหาบริษัทจะเสริมเรซินหุ้มโครงที่นั่งโลหะ เพื่อป้องกันไม่ให้มีชิ้นส่วนโลหะไปตัดเข็มขัดในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

270040_1

บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ เปิดเผยว่า รถยนต์ที่จะเรียกคืน ได้เเก่ รถอเนกประสงค์ RAV4, RAV4 EV รุ่นที่ผลิตระหว่างเดือนกรกฎาคม 2548 ถึงเดือน สิงหาคม 2557 ที่จำหน่ายทั่วโลก เเละรถอเนกประสงค์ Vanguard  รุ่นที่ผลิตระหว่างเดือนตุลาคม 2548 ถึงเดือนมกราคม 2559 ที่จำหน่ายเฉพาะประเทศญี่ปุ่น

โตโยต้าแถลงการณ์ทางอีเมล์ของโดยระบุว่า “มีความเป็นไปได้ว่าในเหตุการณ์ที่เกิดการชนอย่างรุนแรงทางด้านหน้า เข็มขัดนิรภัยที่คาดบริเวณหน้าตักอาจเสียดสีกับชิ้นส่วนของเบาะนั่งที่เป็นโลหะและเกิดฉีกขาด ซึ่งหากสิ่งนี้เกิดขึ้น เข็มขัดนิรภัยก็จะไม่มีแรงเหนี่ยวรั้งในระดับที่ควรจะเป็น ซึ่งเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ”

270040_2

โดยทางบริษัทจะเรียกคืนรถกลับมาเพื่อเสริมเรซินหุ้มตัวเหล็กล็อก ป้องกันไม่ให้เหล็กตัดสายเข็มขัดนิรภัยในระหว่างเกิดอุบัติเหตุรถชน

Comments

comments

You May Also Like