มาแล้ว “ทรอน ไลท์ไซเคิล” เปิดให้ประมูลคันเดียวในโลก

ก่อนหน้านี้เคยเป็นข่าวหลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างว่าเจ้า ทรอน ไลท์ไซเคิล คันนี้จะถูกผลิตมาจำหน่ายจริง วันนี้ก็เป็นที่น่าเสียดายที่เจ้ารถคันนี้ในเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงไม่มีเนื่องจากว่าไลท์ไซเคิลหลุดจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ทรอน คันนี้ถูกผลิตขึ้นมาให้ประมูลเพียงคันเดียวในโลกเท่านั้น

ไลท์ ไซเคิล(Light Cycle)
ไลท์ ไซเคิล(Light Cycle)

ทรอน ไลท์ ไซเคิล จักรยานยนต์ไฟฟ้า ยานพาหนะสุดเท่ห์ ที่หลุดจากภาพยนต์ ทรอน (Tron) ไม่ใช่สร้างขึ้นมาเพียงไว้โชว์เท่านั้น ใครจะคิดว่าเจ้าไลท์ ไซเคิล ที่รูปลักษณ์เท่ห์ไม่เหมือนใครคันนี้จะสามารถผลิตมาขับขี่จริงๆบนถนนได้ แต่ก็เป็นไปได้แล้วจริงๆ โดยกำหนดการที่จะนำออกมาให้ทุกคนได้ประมูลกันก็คือในวันที่ 2 พ.ค. นี้ บรรดาคนที่หมายตาไว้ก็ให้ความคิดเห็นว่าน่าจะมีราคาสิ้นสุดที่ราวๆ 2.5-4 หมื่นเหรียญสหรัฐขึ้นไป
ส่วนตัวรถของเจ้าไลท์ ไซเคิ้ลคันนี้ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 96 โวลล์ กินพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม และระบบคันเร่งคอมพิวเตอร์ มีระบบกันสะเทือนเหมือนรถจักรยานยนต์ทั่วๆ ไป และระบบเบรคไฮดรอลิก

ไลท์ ไซเคิล(Light Cycle)
ไลท์ ไซเคิล(Light Cycle)

จากภาพประหนึ่งว่าเจ้ารถคันนี้วิ่งออกมานอกจอกันเลยทีเดียว เพราะว่ารูปแบบและแทบทุกส่วนเหมือนในภาพยนตร์เป๊ะมาก เพียงแต่ว่าในเวอร์ชั่นขับขี่บนถนนจริงนั้นไม่น่าจะมีม่านแสงออกมาจากล้อหลังแบบในเรื่อง แต่เชื่อเลยว่า ถ้าขับเจ้าเจ้าไลท์ ไซเคิล คันนี้บนถนน รับรองเจิดจรัสกว่าใครแน่นอน

Comments

comments

You May Also Like