ตัวอย่างรถต้นแบบ Volkswagen GTI Roadster จากวีดีโอเกมส์ Gran Turismo สู่ชีวิตจริง

แต่ละค่ายรถก็ยังคงแข่งขันกันอย่างไม่หยุดยั้งสำหรับวงการยานยนต์ในวันนี้ทางทีมงาน news.unseencar.com ก็ขอเสนอข่าวความเคลื่อนไหวของค่ายโฟล์คสวาเก้นที่ทางค่ายได้มีการเผยภาพภาพสเก็ตของภาพร่างการออกแบบอย่างเป็นทางการของ concept car เปิดประทุน ซึ่งเป็นเซ็ตที่จะนำไปเปิดตัวในงาน Wörthersee fan meet ประเทศออสเตรเลีย วันที่ 29 พฤษภาคม นี้

 

Volkswagen GTI Roadster
Volkswagen GTI Roadster

มีชื่อว่า GTI Roadster เป็นรถสองที่นั่งแบบใหม่กับความรู้สึกแบบ original มาแสดงในรูปแบบจำลองคอมพิวเตอร์สามมิติ ในการร่วมโปรเจคกันระหว่าง Volkswagen และ Sony เพื่อผนวกกับในเกมส์คอมพิวเตอร์ Gran Turismo

 

volkswagen gti roadster vision gran turismo
volkswagen gti roadster vision gran turismo

ความกระตือรือร้นเพื่อการออกแบบที่ดึงดูดความสนใจของรถเปิดประทุนโหลดต่ำวิ่งเร็วท่ามกลางทีมออกแบบ ไม่ว่ายังไงทางผู้ผลิตในเยอรมันได้ตัดสินใจที่จะจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อให้สมกับรุ่นในตำนานที่เป็นประวัติศาสตร์อันยาวนานของรุ่น GTI

มันถูกสร้างขึ้นในสตูดิโอออกแบบหลักของโฟล์คสวาเกนใน Wolfsburg ประเทศเยอรมัน GTI Roadster จะอ้างว่าการประสานแนวรูปแบบที่แต่งต่างได้รับการพิจารณาเพื่อ Volkswagen models ในอนาคต กับการบอกเป็นนัยว่าจะประกอบรวมเวอร์ชั่นที่กำลังจะออกตามมาของโฟลคกอล์ฟเจเนอเรชั่นที่ 7

รูปลักษณ์ที่เป็นที่สุดกับคอนเซ็ปท์ใหม่ โชว์โครงร่างตัวรถที่โดดเด่น และท่อที่สะดุดตา สุดเจ๋งกับเครื่องยนต์ติดตั้งด้านหน้า กระจกรถ shallow wrap-around ซุ้มล้อใหญ่ และสปอยเลอร์หลังใหญ่ยักษ์

อย่างที่เผยการออกแบบที่บอกเป็นนัยว่าจะรวมอยู่ใน Volkswagen รุ่นในอนาคต GTI Roadster ซึ่งจะนำไปแสดงที่ Wörthersee รูปแบบใหม่กับ ระบบขับเคลื่อนเทอร์โบ direct-injection 3.0-litre เครื่องยนต์เบนซิน VR6 ปัจจุบันอยู่ภายใต้การพัฒนาโดย Fritz Eichler หัวหน้าฝ่ายเครื่องยนต์เบนซินของโฟล์คสวาเก้น ที่ศูนย์ R&D ใน Braunschweig ประเทศเยอรมัน

โดยอ้างว่า ขนาดเครื่องยนต์ 496 แรงม้า (bhp) และ 490lb ft of torque (แรงทอร์ก) เครื่องยนต์ narrow-angle VR6 ขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบเกียร์ 7 สปีดdual clutch ล้อขนาด 20 นิ้ว ยางหน้า 235/35 ยางหลัง 275/30 และดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก ภายในกว้างขวางด้วยด้านหน้า 380 มิลลิเมตร และด้านหลัง 356 มิลลิเมตร

สำหรับ Volkswagen มือสองนั้น ทางเรามีตลาดรถมือสองออนไลน์ให้คุณได้ค้นหารถ Volkswagen มือสอง คุณภาพดี มีให้เลือกทุกรุ่น ทุกโฉม ที่นี่ http://www.unseencar.com/volkswagen/

 

Comments

comments

You May Also Like