เผยขุมพลังเครื่องยนต์ของ Holden GTS-R โฉมใหม่ล่าสุด ในราคาที่แสนจะประหยัด

ก็เป็นรถยนต์ในเครือของทีมงานอย่าง GM นั้นมีมากมายในสัญชาติแบรนด์รถยนต์ของอเมริกัน  โดยหนึ่งในนั้นคือทาง  Holden ที่เป็นแบรนด์รถสปอร์ต หลังจากที่เปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงปี 2005 และ 2006 ภายใต้ชื่อแบบ Pontiac GTO

Holden GTS-R
Holden GTS-R

Holden อาจจะไม่ค่อยมีความสวยงามหรูหราเทียบเท่ากับรถยนต์ HSV GTO Monaro หรือ Chevrolet SS แต่ Holden ก็มีรูปร่างหน้าตาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อไม่นานมานี้ Holden Commodore VE ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

สำหรับประวัติศาสตร์ของแบรนด์รถยนต์อย่าง Holden นั้นก่อตั้งมากว่า 107 ปีแล้ว (ทางทีมงานของ Holden นั้นก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1908) และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาเป็นอย่างดีภายใต้สัญชาติอออสเตรเลีย (แต่อยู่ภายใต้เครือของทาง GM)  และล่าสุดพวกเขาก็ได้พัฒนารถยนตืแบบใหม่ภายใต้เครื่องยนต์ supercharger ซึ่งทางทีมงานของ Holden นั้นจะปรับแต่งโดยใช้เครื่องยนต์แบบ Corvette ZR1-engined มาใช้งาน

Holden GTS-R
Holden GTS-R

ภายนอก ดูทันสมัยโฉบเฉี่ยวเร้าใจกว่าเดิม ภายในก็ได้ทำการออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและมีพื้นที่กว้างขวางขึ้น พร้อมกับออฟชั่นที่จัดเต็มเลยที่เดียว

Holden GTS-R  มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบใหม่ขนาด 6.2 ลิตรแบบ LS9 V8 ที่ให้กำลัง 638 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 819 Nm (604 lb-ft) ซึ่งมากกว่าเครื่องยนต์ขนาด 6.2 ลิตรแบบ LSA supercharged ดั้งเดิมที่ให้กำลังเพียงแค่ 576 แรงม้า

Holden GTS-R
Holden GTS-R

สำหรับแพ็คเกจนั้นจะมีราคาทั้งสิ้น 100,000 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 71,995 ดอลล่าร์สหรัฐ) โดยดูแลการจำหน่ายโดยทางทีมงานของ Clubsport R8 25th anniversar

7 8 09 9 18 54 61


 

 

Comments

comments

You May Also Like