เผยโฉมแล้ว Mercedes-Benz C-Class Estate รถครอบครัวสุดหรู

Mercedes-Benz เผยโฉม Mercedes-Benz C-Class Estate อย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมเนื้อที่จัดเก็บสัมภาระที่มากถึง 1,510 ลิตร เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

Mercedes-Benz C-Class Estate รถครอบครัวสุดหรู
Mercedes-Benz C-Class Estate รถครอบครัวสุดหรู

มิติความยาวตัวถังรวมทั้งหมดอยู่ที่ 4,702 มม. ยางขึ้นกว่ารุ่นเดิม 96 มม. ขณะที่ฐานล้อก็ถูกขยายเพิ่มขึ้นอีก 80 มม. เป็น 2,840 มม. รูปลักษณ์ด้านหน้าเหมือนกับรุ่นซีดานเป๊ะ แต่เมื่อมองเลยออกไปตั้งแต่เสาหลังคากลางไปจนถึงบั้นท้ายจะมีความแตกต่างกัน

พื้นที่ช่วงขาเพิ่มมากขึ้น 45 มม. ขณะที่พื้นที่ช่วงศีรษะ ไหล่และข้อศอกก็กว้างขวางยิ่งขึ้นเช่นกัน เนื้อที่จัดเก็บสัมภาระอยู่ที่ 490 ลิตร แต่เมื่อพับเบาะแถวหลังแยกส่วน 40/20/40 ลงจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,510 ลิตร โดยเบาะแถวหลังสามารถปรับเอนได้ด้วยระบบไฟฟ้า

หากจ่ายเพิ่มก็จะได้ใช้ฟังก์ชั่น Easy Pack ที่มีระบบเปิด-ปิดฝาประตูท้ายอัตโนมัติเพียงแค่แหย่เท้าไปถูกเซ็นเซอร์ใต้ กันชนหลัง

ถึงแม้จะมีขนาดตัวถังใหญ่ขึ้น C-Class Estate กลับมีน้ำหนักตัวลดลง 65 กก. สามารถเลือกใช้อ็อปชั่นช่วงล่างถุงลม Airmatic ที่มีระบบยกตัวอัตโนมัติได้ ตอบสนองการขับขี่ที่สะดวกสบายทุกเส้นทางแม้มีสัมภาระเต็มคันรถ

ในเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์เรียกได้ว่ายกมาจากรุ่น C-Class ซีดาน มีหลากหลายบล็อกให้เลือกใช้ โดยเครื่องยนต์เบนซินมีพละกำลังตั้งแต่ 156 – 333 แรงม้า ส่วนเครื่องดีเซลมีพละกำลังตั้งแต่ 115 – 204 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีระบบไฮบริดในรุ่น C300 BlueTEC HYBRID และ C350 BlueTEC HYBRID

Comments

comments

You May Also Like