ฟอร์ดอวด Ford Everest 2014 Concept ในงานมอเตอร์โชว์ 2014

ฟอร์ด ประเทศไทยเปิดตัว Ford Everest 2014 ในงาน มอเตอร์โชว์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 2014 เผยถึงทิศทางอนาคตรถยนต์อเนกประสงค์ของฟอร์ด

Ford Everest 2014 Concept ในงานมอเตอร์โชว์ 2014
Ford Everest 2014 Concept ในงานมอเตอร์โชว์ 2014

 

ฟอร์ดเปิดตัวฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ (Ford Everest 2014) นำเสนอการผสมผสานอันลงตัวระหว่างความแข็งแกร่ง เอกลักษณ์อันโดดเด่น และเทคโนโลยีอันทันสมัย ครั้งแรกในอาเซียนที่ มอเตอร์โชว์ 2014  หลังจากเปิดตัวในระดับโลกไปแล้วที่ซิดนีย์ เมื่อเดือนสิงหาคม ปีพ.ศ. 2556  ที่ผ่านมา

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ สร้างขึ้นจากการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด ที่ผสมผสานความคล่องแคล่ว และความประณีต ประกอบกับรายละเอียดด้านเทคนิคที่โดดเด่น โดยทีมออกแบบได้ออกแบบไฟหน้าเชื่อมติดกับกระจังหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมูที่ถูกติดตั้งไว้สูง ด้านหน้า เพื่อให้สามารถเพิ่มการส่องสว่างของไฟหน้าให้ได้มากที่สุด สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมความโดดเด่นให้กับกระจังหน้าทำให้รถดูกว้างขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือรูปลักษณ์ของด้านหน้ารถที่ทรงพลังอันเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ด

ไฟหน้าที่ติดกับกระจังหน้าออกมาให้ลู่ไปด้านท้าย เพื่อให้รูปลักษณ์ดูทันสมัยและยังช่วยด้านอากาศพลศาสตร์ โครงสร้างของรถออกแบบมาให้คล่องตัวและมีขนาดกำลังดี ทำให้ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ คอนเซ็ปต์ เป็นรถที่ดูทันสมัยและมีความละเอียดอ่อน

 

ทางด้านหลังของรถ  ทีมออกแบบวางไฟท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ให้อยู่เหนือรอยเว้าที่ออกแบบมาให้ตัด กับประตูปิดท้ายรถที่เป็นสี่เหลี่ยมแบบรถอเนกประสงค์ทั่วไปได้อย่างกลมกลืน ตัวถังรถที่ยกสูงยังแสดงให้เห็นศักยภาพของรถที่จะขับเคลื่อนได้บนทางวิบาก ดีไซน์อันโดดเด่นของฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ สะท้อนถึงความสนุกในการขับขี่รถเอสยูวีที่อยู่ในดีเอ็นเอของฟอร์ด

 

เพื่อสะท้อนถึงความแข็งแกร่งและสมรรถนะอันโดดเด่น ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ (Ford Everest 2014) ที่นำมาแสดงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2014  นำมาจัดแสดงในสี “ซันเซท แฟลย์” (Sunser Flare) โดยเป็นสีแดงที่มีประกายสีส้มที่สามารถสะกดทุกสายตา เป็นสีที่โดดเด่นมีสะท้อนความอบอุ่นและคุณภาพของรถระดับพรีเมี่ยม

 

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ (Ford Everest 2014) ได้รับการสร้างสรรค์โดยทีมออกแบบประจำภูมิภาคและทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด ในออสเตรเลีย นับเป็นบทพิสูจน์ล่าสุดถึงศักยภาพด้านการออกแบบและวิศวกรรมของฟอร์ด ในการสร้างรถยนต์คุณภาพระดับโลกสำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิคและตลาดโลก

 

ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของผู้บริหารฟอร์ดอาเซียน ยืนยันแล้วว่า ฟอร์ด เอเวอเรสต์ คอนเซ็ปต์ (Ford Everest 2014) จะผลิตในประเทศไทยแทนตัวเดิมแน่นอน ด้านเครื่องยนต์ต้องรอประกาศเป้นทางการอีกครั้ง นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าตัวผลิตเพื่อการพาณิชย์รายละเอียดแทบไม่แตก ต่างจากคอนเซ็ปต์ แล้วเราจะได้สัมผัส ฟอร์ด เอเวอเรสต์ (Ford Everest) อย่างเป็นทางการแน่นอน ในปี 2015 ค่ะ

Comments

comments

You May Also Like