สุดยอด! Local Motors LM3D Swim รถกระดาษขึ้นรูป 3 มิติ

จะเห็นว่าช่วงนี้หลายค่ายรถในญี่ปุ่นต่างพร้อมใจกันผลิตรถยนต์ที่ทางค่ายพยายามสร้างรถจากศิลปะพับกระดาษโอริกามิ (origami) ไม่ว่าจะเป็น Lexus และ Nissan ที่ล่าสุดผลิตนิสสัน จู๊ค ที่ทำจากกระดาษช้นเล็กชิ้นน้อยนำมาติดต่อกันอย่างประดิษฐ์ประดอย แต่ทางด้านค่ายรถฝั่งตะวันตกพวกเขาก็พยายามสร้างรถจากกระดาษด้วยเช่นกัน แต่ทว่าไม่ใช้วิธีการเดียวกัน มาดูว่าต่างกันแค่ไหน

Local Motors LM3D Swim 1

Local Motors นั้นใช้เทคนิคล้ำหน้ากว่านั้นคือ พวกเขาพิมพ์ภาพกระดาษ 3 มิติแล้วนำมาประกอบเป็นร่างเดียวในพริบตารถคันนี้มีชื่อว่า Local Motors LM3D Swim ซึ่งอวดโฉมในเทศกาลรถแต่งหฤโหด SEMA Show สหรัฐอเมริกา และถูกเป็นรถเข้าประกวดในโปรแกรม SEMA Design ผู้ออกแบบคือ Kevin Lo และที่สำคัญรถคันนี้ถูกรับคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะเลิศจากการประกวดที่ยังปกปิดเป็นความลับในเดือนกรกฎาคม 2015

Local Motors LM3D Swim 2

Local Motors LM3D Swim 3ผ-

และขณะนี้ Local Motors กำลังพัฒนาเจ้ารถคันนี้ในช่วงทดสอบและพัฒนาอย่างหนักหน่วงพร้อมที่จะเข้าวิธีกระบวนการผลิตดิจิตอลโดยตรงรวมไปถึงการพิมพ์แบบ 3 มิติ

บริษัทมีแผนจะปล่อยรถออกมา 2-3 โมเดลภายในตระกูล LM3D จนถึงปี 2016 และยังใฝ่หาข้อผิดพลาดและทดสอบความปลอดภัยตามข้อบังคับรัฐบาลกลาง

Local Motors LM3D Swim 4

และถ้าเป็นไปตามแผนจริงรถโมเดลนี้จะถูกผลิตขึ้นเพื่อให้ลูกค้าสั่งจองในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2016 โดยมีราคาเริ่มที่ประมาณ 53,000 ดอลลาร์ มีแผนจะขึ้นสายการผลิตจริงในโรงงานขนาดย่อม Knoxville เทนเนสซี่ สหรัฐอเมริกา ภายใน
ต้นปี 2017

Comments

comments

You May Also Like