เราอาจจะได้เห็น Nissan GT-R เจอเนอเรชั่นถัดไปในเวอร์ชั่นซีดาน

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวถึงเรื่องความลังเลใจว่าจะเดินหน้าผลิต Nissan GT-R โฉมใหม่ต่อไปดีหรือไม่ และล่าสุดนี้ทางค่ายก็ได้มีคำตอบว่าเดินหน้าผลิต Nissan GT-R โฉมต่อไป โดยมีข่าวว่าอาจจะมีเรื่องขุมพลังไฮบริดมาเอี่ยวด้วย

Nissan GT-R 2017
Nissan GT-R 2017

หลายคนคงเคยได้ยินข่าวว่า Nissan GT-R โฉมใหม่นั้นถูกดองโครงการผลิตที่ฐานผลิตญี่ปุ่นเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจการเงินและทิศทางสมรรถนะสูงในอนาคต แต่ความจริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้น แหล่งข่างวงในเผยว่า ที่ชะงักไปเพียงเพราะว่ามีการย้ายฐานพัฒนา GT-R ไปสหรัฐอเมริกาในทวีปยุโรปต่างหาก แต่บางส่วนของตัวรถก็ผลิตเสร็จไปตั้งแต่ตอนที่อยู่ในฐานพัฒนาที่ญี่ปุ่นแล้ว

และแหล่งข่าวยังมีการกล่าวถึงว่า Nissan GT-R (R36) จะไม่มีเพียงแค่ตัวคูเป้ 2 ประตูเหมือนรุ่นปัจจุบัน แต่จะมีตัวถัง4 ประตูด้วย ฟังดูอาจคล้ายกับสมัยเมื่อ 20 กว่าปีก่อน ที่ Nissan ทำตัวถัง 4 ประตูให้กับ Skyline GT-R ด้วยแต่ในครั้งนี้คงไม่เหมือนครั้งนั้น เพราะตัวถัง 4 ประตู จะถูกสงวนเอาไว้ให้แบรนด์ Infiniti เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะ Infiniti Q40 Eau Rouge ไม่สามารถจัดจ้านสู้กับเจ้าตลาดอย่าง BMW M3, Audi RS4 หรือ Mercedes-Benz C63 AMG ได้ งานนี้ Nissan เลยเตรียม GT-R เวอร์ชั่นซีดาน 4 ประตูไว้ให้ Infiniti จำหน่ายกันเลย โดยมีกล่าวว่า Nissan ตั้งมาตรฐานไว้สูงมากอย่างน่าตกใจ เพราะใช้ Lamborghini Estoque เป็นมาตรฐานการพัฒนากันเลย นับว่า ซีดานสมรรถนะสูงคันนี้ สามารถเอาไปประกบกับ Estoque ได้สมน้ำสมเนื้อเลยทีเดียว

แต่ก็ยังไม่มีความแน่ชัดว่าเวอร์ชั่นซีดาน 4 ประตูของ GT-R ที่จะใช้แบรนด์ Infiniti ในการทำตลาดนี้จะพร้อมเปิดตัวกับ GT-R เลยหรือไม่ โดยก่อนหน้านี้ Shiro Nakamura ผู้บริหาร Nissan ได้เผยว่า GT-R โฉมใหม่สามารถเปิดตัวได้อย่างเร็วที่สุดคือในปี 2017 หากมีเวอร์ชั่นซีดานจริงๆ ก็คงจะเปิดตัวให้หลังราวๆ 1 ปี

Comments

comments

You May Also Like