เตรียมอัพเกรด BMW i3 ให้ชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งให้ได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร

ในยุคนี้ต้องบอกว่าตลาดรถไฟฟ้ามีการแข่งขันกันค่อนข้างจะสูงขึ้นเรื่อยๆ และหาค่ายรถที่จะผลิตรถไฟฟ้านั้น สิ่งหนึ่งที่จะสามารถเอาชนะใจลูกค้ากลุ่มรถพลังงานไฟฟ้าได้นั้นก็น่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่จะต้องทำให้ระยะการวิ่งไปได้ไกลที่สุด เพราะขณะนี้ที่ทำๆ กันออกมาก็ยังวิ่งได้แค่ 140-160 กิโลเมตรต่อการชาร์จประจุหนึ่งครั้ง ถือว่ายังไม่เพียงพอต่อความต้องการแน่ๆ

BMW i3

ค่ายรถใบพัดสีฟ้า BMW ก็ไม่ได้นิ่งเฉยรีบหาทางพัฒนาแบตเตอรี่ของรถไฟฟ้าในค่ายอย่าง BMW i3 โดยจะพัฒนาให้มีระยะการวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตรต่อการชาร์จประจุหนึ่งครั้ง โดยการอัพเกรดแพ๊คเกจระบบอิเล็กทรอนิคส์ด้วยการทำแม็ปปิ้งซอฟท์แวร์ใหม่สำหรับระบบระบายความร้อนแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้า

โดยใน BMW i3 รุ่นปกตินั้นจะสามารถปรับปรุงแพ็คแบตเตอรี่ได้ ส่วนรุ่นขยายระยะทางวิ่งด้วยเครื่องยนต์จิ๋วจะไม่ได้รับการปรับปรุงแบตเตอรี่ ส่วนลูกค้าที่เป็นเจ้าของ BMW i3 อยู่ก็สามารถนำรถไปอัพเกรดชุดระบบอิเล็กทรอนิคส์ข้างต้นได้ แต่ทางค่ายก็ยังไม่ได้เผยถึงกำหนดการที่จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรด และยังไม่ได้ระบุว่าจะพร้อมให้ลูกค้า BMW i3 มาอัพเกรดได้เมื่อไหร่ แต่คาดว่าน่าจะได้ทราบข่าวกันเร็วๆ นี้ อย่างไรก็ติดตามกับเราได้ที่นี่ครับ

 

Comments

comments

You May Also Like