ทางเลือกสำหรับคนงบน้อยที่อยากมีรถยนต์เป็นของตัวเอง

เชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากจะมีรถยนต์ส่วนตัวเป็นของตัวเองแหละ บ้างใช้เดินทางไปไหนมาไหน บ้างใช้ในธุรกิจ บ้าง หรือจะด้วยเหตุผลอันใดก็แล้วแต่ เศรษฐกิจทุกวันนี้ต้องบอกว่าเก็บเงินยากพอสมควร ยิ่งนักศึกษาจบใหม่ ทำงานยังไม่นานนี่ จะออกรถใหม่ซักคันหากครอบครัวไม่ได้มีเงินถุงเงินถังไหน ก็นับว่าการจะมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ใช้ซักคันก็ไม่ง่ายเลย อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยในซื้อรถได้ในราคาที่ถูกลงก็คือ การซื้อรถยนต์มือสอง

1

พอพูดถึงรถยนต์มือสอง สำหรับคนที่มีงบประมาณอย่างจำกัดก็นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี การซื้อรถมือสองนั้นไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนคิดหรอก รถมือสองไม่ได้มีแค่ที่รถชนมา รถเคยพัง รถน้ำท่วมหรือรถย้อมแมว จริงๆ แล้วในตลาดรถยนต์มือสองนั้นมีรถหลายประเภทหมุนเวียนอยู่ในตลาดรถ อาจจะเป็นรถยนต์ที่นักเลงรถซื้อมาขับแล้วเบื่อมีรุ่นใหม่มาก็ขายคันเก่าทิ้ง รถมือสองที่ไฟแนนซ์ยึดมา รถมือสองที่เจ้าของร้อนเงิน ก็มีปะปนกันไป หากเป็นคนดูรถมือสองเป็นแล้วละก็สบายมาก ได้รถราคาถูกกว่ารถใหม่ ในสภาพดีๆ ไปขับอย่างสบายเลย แต่ถ้าหากดูรถไม่เป็นก็ต้องไปรบกวนหาคนที่ดูเป็นไปช่วยดูเพื่อที่จะได้รถมือสองในคุณภาพที่พอใจและเหมาะสมกับราคา นอกจากนี้ก็อย่าลืมทดลองขับฟัเสียงเครื่องหน่อยว่าเครื่องยนต์ยังแน่นดี

วันนี้เราก็จะแนะนำรถยนต์มือสองราคาไม่เกิน 2 แสนบาทให้เป็นตัวเลือก เผื่อใครกำลังมองหารถยนต์มือสองราคาประหยัด ก็ดูเป็นแนวทางกันครับ ถึงไม่ชอบคันนี้ก็ดูๆไว้เป็นแนวทางก็ได้ว่า รถในสภาพนี้ควรจะซื้อได้ในราคาเท่าไร

รถมือสอง Unseencar.com

HONDA CIVIC DIMENSION ปี 2003 ราคา 200,000 บาท

รถมือสอง HONDA ACCORD งูเห่า

ดูรูปและรายละเอียดเพิ่มเติมในลิ้งค์

http://www.unseencar.com/cardetail.php?carid=51602IM1906

TOYOTA VIOS โฉมแรกปี 2005 ราคา 199,009 บาท

TOYOTA VIOS

ดูรูปและรายละเอียดเพิ่มเติมในลิ้งค์

http://www.unseencar.com/cardetail.php?carid=50701IP0201

Honda City ปี 2003 ราคา 179,000 บาท

HONDA CITY

ดูรายละเอียดในลิ้งค์

http://www.unseencar.com/cardetail.php?carid=59927IO0501

 

รถมือสองราคาไม่เกิน 2 แสนอีกเพียบอีกที่นี่

ในการซื้อรถมือสองที่ราคาถูขนาดนี้นั้นสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ

-หากใครมีเงินก้อนก็สามารถไปซื้อและขับกลับบ้านได้เลย

-หากต้องการเช่าซื้อจากไฟแนนซ์ เต็นท์รถมือสองส่วนใหญ่จะเป็นผู้แนะนำไฟแนนซ์ให้เรา เพราะทางเต็นท์มีความต้องการขายอยู่แล้ว เขาจึงจะเป็นคนช่วยเราในการทำเรื่องไฟแนนซ์ และอีกอย่างเต็นท์รถมือสองส่วนใหญ่จะมีเครื่อข่ายบริษัทไฟแนนซ์เจ้าประจำอยู่แล้ว แต่การเช่าซื้อกับไฟแนนซ์นั้นต้องยอมรับว่าดอกเบี้ยค่อนข้างจะสูง เนื่องจากว่ารถที่เราซื้อยิ่งเก่าก็จะยิ่งดอกเบี้ยแพงตามอายุของปีรถ โดยเอกสารที่ต้องใช้ในการจัดไฟแนนซ์ส่วนใหญ่ก็จะใช้เอกสารนี้เป็นหลัก

1.สำเนาบัตรประชาชน (ผู้ซื้อ 3 ชุด/ผู้ค้ำ 1 ชุด)
2.สำเนาทะเบียนบ้าน    (ผู้ซื้อ 3 ชุด/ผู้ค้ำ 1 ชุด)
3.หนังสือรับรองเงินเดือน หรือ สลิปเงินเดือน (ย้อนหลัง 1-3 เดือน)
4.บุ๊คแบงก์ (ย้อนหลัง 6 เดือน)

ส่วนอีกวิธีก็คือหากมีเงินดาวน์เยอะ สมัยนี้บางเต๊นท์มีบริการให้ผ่อนจ่ายกับเต๊นท์โดยตรงได้ในเรื่องของวิธีการนั้นผู้ประกอบการเต๊นท์รถมือสองแต่ละเต๊นท์ก็มีวิธีที่แตกต่างกันออกไป ก็ต้องสอบถามกัยทางเต๊นท์อีกที

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ รถมือสอง ล้วนแต่ต้องมีค่าประกันภัย ภาษี ค่าบำรุงรักษา ค่าน้ำมัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามมา คนที่จะซื้อรถยนต์นั้นก็จะต้องเตรียมในส่วนนี้้ด้วย

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

You May Also Like